Tôi đang cố gắng loại bỏ các đặc quyền xóa trên một mạng chia sẻ thử nghiệm nhưng vẫn cho phép tạo thư mục và tệp. Người dùng của tôi có xu hướng kéo các thư mục vào bên trong các thư mục và kết quả là các bản sao lưu dựa trên đám mây sẽ giảm đi rất nhiều. Hy vọng của tôi là nếu tôi khóa các cổ phiếu hiện có một cách hợp lý thì tôi có thể dừng tất cả những điều đó lại.

Tôi đã thực hiện một chia sẻ có tên là thử nghiệm và đã cấp toàn quyền kiểm soát tài khoản miền của mình cùng với nhóm quản trị viên tích hợp sẵn. Sau đó, tôi đã cấp quyền đọc / ghi / thực thi cho một nhóm bảo mật toàn cầu trên miền của tôi có tên là "người dùng chia sẻ công khai". Theo quyền đặc biệt cho nhóm đó, tôi đã xác minh rằng không được phép xóa, xóa thư mục con và tệp, quyền sở hữu và thay đổi quyền.

Nếu windows explorer đang xem ổ đĩa được ánh xạ và tôi nhấp chuột phải để tạo thư mục mới, tôi gặp lỗi quyền (khi đăng nhập với tư cách người dùng chia sẻ công khai) nhưng tôi vẫn nhận được một thư mục có tên "thư mục mới". Vì vậy, nó cho phép tạo thư mục, nhưng không cho phép sửa đổi đổi tên trực tiếp rõ ràng. Tôi mong rằng thư mục sẽ biến mất vì lỗi quyền trừ khi tạo và đổi tên là hai hành động riêng biệt.

Tôi có thể tạo các thư mục trên máy tính để bàn và kéo chúng vào cửa sổ khám phá để xem phần "thử nghiệm" và chúng đi qua mà không có vấn đề gì. Khi các tệp / thư mục này đã được kéo qua thì tôi thấy rằng tôi không thể đổi tên hoặc xóa chúng (những gì tôi muốn). Tuy nhiên, tôi CÓ THỂ mở một tệp hiện có và thực hiện các thay đổi và lưu nó (cũng là những gì tôi muốn).

Điều này có phải do tôi "sở hữu" các tệp và thư mục mà tôi kéo qua từ màn hình không? Nếu có, quyền sở hữu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các tệp mà nhiều người dùng sẽ mở và chỉnh sửa (ví dụ: ghi nợ trang tính excel cụ thể)?

Đây là hành vi "chỉ kéo vào" do thiết kế hay chỉ do thiếu cấu hình thích hợp? Tôi chỉ cần hướng dẫn người dùng sắp xếp / đổi tên khi cần thiết trên màn hình của họ và khi sẵn sàng "cam kết" với mạng, hãy kéo nó qua? Tất cả họ đều được sử dụng để kiểm soát hoàn toàn và có thể nhấp chuột phải và sắp xếp trực tiếp trong phần chia sẻ, vì vậy nó sẽ khác một chút so với những gì họ đã quen.

Có điều gì khác mà tôi có thể xem xét có thể cho phép tôi định dạng trước các tên cho các tệp và thư mục mà không cấp quyền riêng tư "sửa đổi" đầy đủ cho nhóm người dùng đó không? Cung cấp cho họ Sửa đổi cung cấp cho họ xóa và nếu bạn bỏ chọn xóa thì nó sẽ hoàn nguyên chúng thành "đọc / ghi / thực thi".

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.

answer

Thao tác đổi tên là sao chép và xóa dưới các trang bìa này. Bạn không thể đổi tên mà không có quyền xóa ít nhất trên hệ thống tệp ntfs.