Trong khi khắc phục sự cố Samba vs Windows Network, tôi nhận thấy rằng Windows 'Explorer ghi nhớ thông tin đăng nhập của các chia sẻ từ xa, ngay cả khi bạn không yêu cầu. Ví dụ: sau khi truy cập một chia sẻ bằng cách sử dụng \\servername\sharenamecộng với nhập tên người dùng / mật khẩu và sau đó đóng Windows Explorer, việc thêm cùng một chia sẻ làm ổ đĩa mạng sẽ đưa ra thông báo sau, bất kể tên người dùng có giống nhau hay không:

The network folder specified is currently mapped using a different user name and password.

To connect using a different user name and password, first disconnect any existing mappings to this network share.

Sử dụng NET USEkhông hiển thị chia sẻ. Sau khi khởi động lại máy tính, tôi không gặp vấn đề gì khi truy cập vào phần chia sẻ bằng các thông tin đăng nhập khác nhau. Nhưng khởi động lại chỉ để kiểm tra các thông tin đăng nhập khác thật khó chịu, đặc biệt. trong khi xử lý sự cố. Làm cách nào để xóa bộ nhớ cache này bằng Windows Vista?

Lưu ý: sử dụng nbtstat -R[R], ipconfig /renewdiệt explorer.exe hoặc tắt / bật lại card mạng không giúp được gì.

answer

Lời khuyên sau đây không giúp bạn 'xóa hoặc làm trống bộ đệm tên người dùng mạng và tên chia sẻ của Windows Explorer' (như bạn đã hỏi). Nhưng nó sẽ cho phép bạn kết nối với (về cơ bản) cùng một chia sẻ hoặc cùng một máy chủ bằng cách sử dụng tên người dùng khác.

Bí quyết là sử dụng địa chỉ IP của máy chủ từ xa.

(Cũng,

nếu đó là Samba ở phía xa,

  • bạn có thể thiết lập smb.conf để chứa netbios aliases = firstname, secondname, thirdnamevà bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn nữa

nếu đó là một máy chủ thành viên Windows AD ở phía từ xa,

  • bạn có thể tạo một ' Bí danh Tên miền ' khác cho máy chủ của mình,

và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn nữa. Trong tất cả các tình huống này, máy khách kết nối sẽ hoạt động như thể nó được kết nối với một máy chủ khác.)

Đăng xuất và đăng nhập lại sẽ xóa thông tin đăng nhập.

Bạn cũng có thể thử khởi động lại dịch vụ "Trình duyệt Máy tính". Điều đó dường như buộc một số kiểu làm mới (mặc dù có thể mất vài giây để có hiệu lực).

Đối với Vista, hãy vào Start và nhập:

Control keymgr.dll

trong hộp nhỏ ở dưới cùng và nhấn enter. Thao tác này sẽ hiển thị hộp Tên người dùng và Mật khẩu đã Lưu trữ. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa mật khẩu mạng.

Cổ phiếu có được liệt kê trong% userprofile% \ nethood không?

Ngoài ra, bạn đã thử mở Bảng điều khiển, chọn Tài khoản người dùng, chuyển đến tab Nâng cao và nhấp vào "Quản lý mật khẩu" để xem liệu bạn có thể xóa mật khẩu từ đó không?

/ edit - đây là trên máy của tôi là XP, không chắc là Vista có hoàn toàn giống hay không.